1- Kem Sốt sôcôlaNguyên liệu:
Socola đen: 150g
Lòng trắng trứng gà: 100g
Đường bột: 200g
Kem tươi: 500ml
Cách làm:Cho kem tưới và 0,1 kg đường vào trng một âu inốc sạc đánh cứng để riêng đánh trên một chậu đá hoặc kem tươi để thật lạnh trước khi đánh)
Socola đun chảy (cách thuỷ với nhiệt độ 32 độ C)
Phần đường còn lại đun thành siro với 1 chút nước
Lòng trắng trứng đánh cứng như tuyết sau đó cho đường đun (đường đang sôi) ở nhiệt độ trên vào và đánh đều liên tục(chú ý không để đường đông lại)
Trộn một chút kem tươi với socola còn ấm dùng phới đánh đều sau đó trộn với kem còn lại, cuối cùng trộn với lòng trắng trứng đã được đánh ở trên.
Bảo quản trong tủ lạnh, khi bày kem ra từng cốc. Trang trí bằng kem tươi đã được đánh cứng với đường ở trên.
Yêu cầu: Kem mượt, ngọt mát. Béo ngậy, mặt cắt có độ xốp
2-Kem Hoa Hồng quyến rũ Nguyên liệu:200gr đường kính
80ml nước lọc nguội
100gr cánh hoa hồng
Nước cốt chanh
Cách làm:Bước 1:Cho tất cả cánh hoa hồng, nước, nước cốt chanh và đường vào nồi.
Ngoáy đều một chút cho đường tan hết.
Bước 2:Đun trong khoảng 30 phút hoặc có thế lâu hơn nếu muốn kem sánh mịn.
Bước 3:Lọc bỏ cánh hoa hồng. Nhưng bước này không bắt buộc, có thể để lẫn cả cánh ăn cũng được.
Bước 4:Đổ hỗn hợp vừa đun trên (siro hoa hồng) vào ly và cho vào nhăn lạnh, khi ăn lấy ra dùng.
Kem hoa hồng thơm thoang thoảng mùi hương của hoa, vị chua nhẹ của chanh làm người thưởng thức bị chinh phục.
3- Kem Chocolate*500 ml sữa tươi
* 4 lòng đỏ trứng
* 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy
* 80 gr đường
* Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể
Cách làm :
Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn
- Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
- Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
- Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
- Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.
*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.
4-Kem xốp sô-cô-la Nguyên liệu:
- 150g sô-cô-la đen
- 200ml kem tươi.
- 2 thìa cà phê rượu mạnh
- 3 quả trứng gà
- 75g đường cát xay
- Dâu, cam, lá bạc hà.
Cách làm:1. Sô-cô-la nấu chảy bằng cách cho vào thố hấp cách thủy.
2. Kem tươi cho vào tô, đánh cho đến khi kem cứng lại.
3. Thêm rượu và sô-cô-la vào thố kem, tiếp tục đánh cho hỗn hợp trộn đều.
4. Tách trứng gà để lấy lòng trắng.
5. Dùng một tô khác đánh cho lòng trắng trứng bông lên rồi trút đường xay vào, đánh lại lần nữa cho đường tan đều.
6. Trộn sô-cô-la với kem tươi trứng đã đánh bông rồi đem ướp lạnh.
7. Dọn ra đĩa, trang trí với cam, dâu cắt lát và lá bạc hà. Rắc thêm đường xay cho đẹp.
8. Đây là món kem tươi cần giữ ở nhiệt độ lạnh, cao nhất chỉ là 5 độ C. Khi dọn ăn, lấy ra dùng ngay. Nếu để lâu, kem sẽ chảy mất ngon. Có thể dùng thêm với sô-cô-la trắng
lỏng rất ngon.
5-Kem dâuNguyên liệu:
- 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu
- 1 muỗng canh nước chanh ép
- 1 muỗng canh đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 tách đường
- 1 tách sữa
- 1 muỗng cà phê bột vani
- 1 muỗng cà phê đậu vani
Thực hiện:
Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.
Đun sôi sữa và vani.
Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.
Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.
Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.
6-Kem dừa Nguyên liệu:Cơm dừa 400 g, nước dừa 200 ml, đường 400 g, sữa tươi 900 ml, kem sữa tươi 500 ml, một ít cơm dừa bào mỏng.
Cách làm: - Cho cơm dừa đã xắt thành từng miếng nhỏ và nước dừa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn, sau đó cho đường và sữa tươi vào.
- Kem sữa tươi để cho rã đông rồi đổ ra dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lên. Sau đó cho hỗn hợp dừa vào trộn cho thật đều.
- Cho vào máy làm kem, đổ đá và muối hột xung quanh, khoảng nửa tiếng là được. Lấy kem ra cho vào khuôn, đặt vào tủ đông.
- Cơm dừa bào mỏng cho vào chảo chiên vàng, để nguội, có thể vừa dùng để trang trí vừa ăn cùng kem rất ngon.